ชาวบ้านใช้งานรถไถในไร่ บังเอิญเจอพระพุทธรูปหิน แต่ช่วยกันยกยังไงก็ไม่ขึ้น

ชาวบ้านใช้งานรถไถในไร่ บังเอิญเจอพระพุทธรูปหิน แต่ช่วยกันยกยังไงก็ไม่ขึ้น

วันที่ 12 มกราคม 2565 จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nisachon Khunin โพสต์ภาพเล่าเหตุการณ์ของชาวบ้านท่านหนึ่ง ที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านนาอ้ายใหญ่ ตำบลสร้างก่อ อำเภอกุดจับ จังหวัดอุดรธานี ระหว่างขึ้นรถไถ ไปไถในไร่ของตนเอง ได้บังเอิญเจอกับพุทธรูปหินองค์หนึ่ง ก่อนจะมีการนำเรื่องราวไปแจ้งให้กับชาวบ้านในระแวกนั้นได้รับทราบ

แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อชาวบ้านได้รับทราบข่าว ก็มีการเข้ามาช่วยกันยกพระพุทธรูปหินขึ้นมา แต่ทำอย่างไรก็ไม่สามารถยกขึ้นมาได้ จึงมีการแต่งขันธ์ 5 เพื่อทำพิธีอันเชิญพระพุทธรูปหินองค์ดังกล่าว ซึ่งหลังจากนั้นก็สามารถยกพระพุทธรูปขึ้นมาบูชาได้สำเร็จ จนกลายเป็นที่เลื่องลือถึงความศักดิ์สิทธิ์ โดยปัจจุบัน พระพุทธรูปหิน องค์ดังกล่าวถูกชาวบ้านช่วยกันล้างทำความสะอาด และอัญเชิญไปไว้ที่ วัดศรีสระแก้ว บ้านนาอ้ายใหญ่ หมู่3 ตำบลสร้างก่อ อำเภอกุดจับ จังหวัดอุดรธานี

ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความระบุว่า นับว่าเป็นบุญกุศล ของชาวบ้าน บ้านนาอ้ายใหญ่ ได้มีชาวบ้านไปไถไร่ตัวเอง บังเอิญรถไถได้ไถพระพุทธรูปหินขึ้นมา แล้วมาบอกชาวบ้าน แต่หลายคนก็ยกไม่ขึ้น จึงได้แต่งขันธ์ 5 อันเชิญพระพุทธรูปหิน จึงสามารถยกขึ้นได้ ตอนนี้ชาวบ้านกำลังช่วยกันล้างทำความสะอาดไว้ที่ วัดศรีสระแก้ว บ้านนาอ้ายใหญ่ หมู่3 ตำบลสร้างก่อ อำเภอกุดจับ จังหวัดอุดรธานี สาธุ สาธุ สาธุ

โพสต์ดังกล่าว

ภาพจาก Nisachon Khunin

ภาพจาก Nisachon Khunin

ภาพจาก Nisachon Khunin

ภาพจาก Nisachon Khunin

ขอบคุณ Nisachon Khunin

เรียบเรียง siamtopic

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *